”Chào mừng các bạn ghé thăm website KHOINGHIEP360.vn ! Chúc các bạn một ngày vui vẻ”

tham tu

Công bố chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” dành cho bạn trẻ Việt

Ngày 3/4 vừa qua, lễ công bố chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” đã diễn ra. Tại đây, những ưu điểm, lợi thế cũng như khó khăn dành cho các bạn trẻ trên con đường start-up đã được các chuyên gia nhận định, phân tích và giải đáp.

 

Tới dự lễ công bố có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và nhiều lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành và doanh nghiệp.

 

 

Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư, cho rằng trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp, Nhà nước có vai trò định hướng để chỉ rõ cho người khởi nghiệp những kinh nghiệm đi tới thành công và lường tránh sự thất bại.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, ông nhấn mạnh: “Khởi nghiệp là bước đi cần thiết của đất nước. Đặc biệt vài năm nay, ngày càng xuất hiện những nhân vật người Việt có trí tuệ siêu việt, đứng hàng đầu thế giới.

 

Để có thể làm những điều mà mọi người cho là không thể, các bạn trẻ cần phải gây dựng lòng tự tin ở chính bản thân mình và phải có quyết tâm, không chùn bước trước thất bại. Đây chính là tinh thần khởi nghiệp.

 

Đất nước ta là một nền kinh tế vươn lên mạnh mẽ, với một cộng đồng những người trẻ đầy nhiệt huyết sáng tạo. Đó là điều kiện lý tưởng cho môi trường khởi nghiệp phát triển”.

 

Ông Đặng Huy Đông nhắc lại câu chuyện thành công trong đổi mới sáng tạo của nông dân Hải Dương làm máy gieo hạt chính xác từng mi- li- mét, được thế giới đánh giá cao. Điều này không chỉ mang lại sự đổi mới cho bản thân nông dân này mà còn góp phần đổi mới canh tác cho cả nước.

 

Theo ông Đông, đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, đầu ra của sản phẩm trí tuệ cần có thị trường. Với phương châm “công nghệ tốt nhất, giá rẻ nhất”, Chính phủ cần đóng vai trò định hướng dẫn dắt, quan tâm đến đầu ra của sản phẩm trí tuệ này.

 

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, chia sẻ T.Ư Đoàn đã phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp từ tháng 10/2016, đến nay đã có một số chương trình, hoạt động cổ vũ và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Gần đây nhất là ra mắt Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, là điểm đến của thanh niên tìm kiếm sự hỗ trợ, tư vấn khi khởi nghiệp.

 

Cũng theo anh Lê Quốc Phong, T.Ư Đoàn đang xúc tiến để sớm thành lập Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, để có thể duy trì tinh thần và phong trào khởi nghiệp trong thanh niên. T.Ư Đoàn kỳ vọng luôn luôn được đồng hành với thanh niên, thúc đẩy khởi nghiệp, giúp cho các thanh niên đối mặt với những khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp.

 

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết quý 1/2017, cả nước có thêm 26.478 doanh nghiệp thành lập mới, con số cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Trước đó, năm 2016 ghi nhận con số kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới: 110.100 doanh nghiệp, mức cao nhất từ trước đến nay, và cũng là lần đầu tiên Việt Nam có hơn 100.000 doanh nghiệp thành lập mới trong một năm. Đó chính là kết quả của tinh thần Khởi nghiệp mạnh mẽ mà Chính phủ đã phát động kể từ đầu năm 2016.

 

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam phải có 1.000.000 doanh nghiệp. Với tốc độ thành lập doanh nghiệp mới đầy hứng khởi như hiện nay, dự kiến 2017 sẽ lại tiếp tục có trên 100.000 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.

 

theo dantri 


Tag: chương trình khởi nghiệpkhởi nghiệp làm giàukhởi nghiệp làm giàu


TIN TỨC LIÊN QUAN


ĐÔI NÉT VỀ CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP 360

KHỞI NGHIỆP 360 là một câu lạc bộ giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệp trong kinh doanh từ các chuyên gia hàng đầu kinh tế tại Việt Nam

Đến với câu lạc bộ KHỞI NGHIỆP 360 các thành viên còn được cọ sát thực tế và tự do phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu.

Câu lạc bộ KHỞI NGHIỆP 360 hứa hẹn sẽ là một sân chơi, một môi trường để bất cứ ai khao khát lập nghiệp được học tập, chia sẻ và là nơi đưa bạn đến với thành công nhanh nhất.

LIÊN HỆ KHỞI NGHIỆP 360

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP 360

Bạn còn thắc mắc?

Về chúng tôi

Đối tác liên kết

Đăng ký Email nhận khuyến mại


Văn phòng câu lạc bộ Khởi Nghiệp 360

VĂN PHÒNG CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP 360
Trụ sở: Số 45/4C Bùi Quang Là - P.12 - Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh
Website: http://khoinghiep360.vn - Email:khoinghiep360vn@gmail.com
Tổng đài: 1900 066 679 - Tel: 0933 966 999

Đăng ký thành viên shopping360.vn
Mua sắm thả ga tại shopping360