”Chào mừng các bạn ghé thăm website KHOINGHIEP360.vn ! Chúc các bạn một ngày vui vẻ”

tham tu

Muốn khởi nghiệp, hãy bắt đầu từ làm thuê

Chị Húc Quân cho rằng các bạn trẻ nên đi làm công trước để học hỏi cách cách quản lý, ứng xử, từ đó rút ra bài học cho bản thân cũng như tích lũy cho riêng mình vốn kiến thức nhất định. Khi đã đủ chín chắn hãy bắt đầu khởi nghiệp.

 

Đó là kinh nghiệm của nữ doanh nhân Nhan Húc Quân, giám đốc New Toyo Việt Nam, chia sẻ trong buổi giao lưu nhân dịp cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình” của chị xuất bản thêm ấn phẩm tiếng Trung.

 

 

Nhan Húc Quân – Tổng giám đốc Công ty TNHH Bao bì giấy nhôm New Toyo Việt Nam

 

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang hướng đến con đường khởi nghiệp, nhưng chị lại không khuyến khích điều đó. Giải thích ý kiến của mình, chị cho rằng các bạn trẻ nên đi làm công trước để học hỏi cách cách quản lý, ứng xử, từ đó rút ra bài học cho bản thân cũng như tích lũy cho riêng mình vốn kiến thức nhất định. Khi đã đủ chín chắn hãy bắt đầu khởi nghiệp.

 

Với chị, con đường lập nghiệp không hề đơn giản.

 

Chị chỉ học đến lớp 9, và bắt đầu đi làm từ năm 19 tuổi. Tuy gặp phải rất nhiều vất vả nhưng bản thân chị Húc Quân không xem đó là khó khăn. Chị luôn tâm niệm rằng đó là những việc mà mình phải vượt qua để thực hiện một mong muốn đơn giản là có thể kiếm được tiền, trang trải được cuộc sống, lo cho gia đình.

 

Những ngày đầu gia nhập New Toyo, chị phải đảm trách rất nhiều nhiệm vụ cùng lúc như: bán hàng, thu tiền, khai hải quan, làm thủ tục nhập hàng, giao dịch và thương lượng với khách hàng,… Chính nhờ lòng say mê kinh doanh, sau một thời gian dài phấn đấu và cống hiến, chị được đề bạt lên làm Giám đốc bán hàng, Phó tổng giám đốc rồi Tổng giám đốc New Toyo Việt Nam.

 

Chia sẻ về cách để theo đuổi đam mê và đạt được ước mơ, chị cho biết: “Những ước mơ chỉ có thể thành hiện thực khi trái tim bạn đã cảm nhận hoặc tìm thấy niềm đam mê trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Các bạn hoàn toàn có quyền hy vọng và đặt niềm tin vào sự đam mê chính đáng của mình bằng lòng quả cảm, thái độ nghiêm túc, chín chắn trong suy nghĩ, sự chăm chỉ, nhiệt huyết và tính kiên định, cộng với khả năng thực hành của chính bản thân…”.

 

Chị Húc Quân cho rằng, ngày nay các bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề mình yêu thích, môi trường phù hợp để đi làm bởi có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam.

 

Cuốn “Phép màu để trở thành chính mình” xuất bản ấn phẩm tiếng Trung

 

Bên cạnh đó, chị cũng dành lời khuyên cho những bạn muốn khởi nghiệp, đó là “Các bạn không nên vay mượn. Hãy làm từ con số 0, vốn nhỏ thì các bạn sẽ làm nhỏ, rồi tích lũy vốn từ từ. Nhất định không được vay mượn hoặc xin tiền từ gia đình. Và hãy làm những việc mà mình thực sự đam mê và hiểu tương đối rõ về nó. Đừng bao giờ lao vào làm chỉ vì mình thích và muốn thể hiện cá tính của mình”.

 

Chị cho biết, vì bản thân không có thời gian nhiều để tiếp xúc với các bạn sinh viên, chính vì vậy, chị chọn hình thức viết sách để gửi gắm những lời khuyên, bài học quý báu mà bản thân từng trải qua để hướng đến những người trẻ, những người đang trên con đường lập nghiệp.

 

Theo khoinghiep

 


Tag: khởi nghiệp hôm naykinh nghiệm khởi nghiệpkinh nghiệm khởi nghiệp


TIN TỨC LIÊN QUAN


ĐÔI NÉT VỀ CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP 360

KHỞI NGHIỆP 360 là một câu lạc bộ giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệp trong kinh doanh từ các chuyên gia hàng đầu kinh tế tại Việt Nam

Đến với câu lạc bộ KHỞI NGHIỆP 360 các thành viên còn được cọ sát thực tế và tự do phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu.

Câu lạc bộ KHỞI NGHIỆP 360 hứa hẹn sẽ là một sân chơi, một môi trường để bất cứ ai khao khát lập nghiệp được học tập, chia sẻ và là nơi đưa bạn đến với thành công nhanh nhất.

LIÊN HỆ KHỞI NGHIỆP 360

HỖ TRỢ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP 360

Bạn còn thắc mắc?

Về chúng tôi

Đối tác liên kết

Đăng ký Email nhận khuyến mại


Văn phòng câu lạc bộ Khởi Nghiệp 360

VĂN PHÒNG CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP 360
Trụ sở: Số 45/4C Bùi Quang Là - P.12 - Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh
Website: http://khoinghiep360.vn - Email:khoinghiep360vn@gmail.com
Tổng đài: 1900 066 679 - Tel: 0933 966 999

Đăng ký thành viên shopping360.vn
Mua sắm thả ga tại shopping360